Lác mắt với ngôi nhà cấp 4 ở Hội An trông như bình thường nhưng bên trong khiến ai cũng há hốc mồm

Scotl 20:10 27/05/2020

Ngôi nhà cấp 4 dưới đây có nhiều ưu điểm tuyệt tác là nằm giữa một cánh đồng lúa bao la, bát ngát. Không gian bên trong đều được thiết kế, tính toán từng chi tiết một để tạo nên góc nhỏ xinh xắn.

Mới đây, cộng đồng hội những người đam mê thiết kế nhà cửa đặt biệt là những người có sở thích về nhà đã không phải trầm trồ trước thiết kế của Homestay Oryzavilla ở Hội An, Quảng Nam.

Ngôi nhà được thiết kế đơn giản với hệ thống kèo và kính tận dụng tối đa việc lấy sáng cho ngôi nhà.

Giữa mảnh đất yên bình ở Hội An, chủ nhân của ngôi nhà cấp 4 này đã quyết định xây dựng không gian sống thật ấn tượng, phù hợp với những ngày được tận hưởng không khí trong lành, gió mát từ cánh đồng lúa.

Từ bên trong ngôi nhà, mọi người có thể dễ dàng ngắm nhìn bức tranh thôn quê yên bình. Cánh đồng thẳng cánh cò bay với lúa theo mùa vụ, ngồi ở bất kỳ góc nào cũng có thể tận hưởng hơi thở của đồng quê, của nắng gió miền Trung.

Mảnh đất hẹp về chiều ngang, dài về chiều dọc. Vì thế, chủ nhân cùng KTS bàn bạc để tạo nên một ngôi nhà tuyệt đẹp với lối đi rộng rãi, hai bên trồng cỏ, một phần diện tích cạnh lối đi được trồng rau, tách luống tạo khoảng xanh tươi, đẹp mắt.

Ngôi nhà gây thương nhớ cho người ghé thăm.
Không gian lãng mạn khi về chiều.
Bể bơi phía cuối mảnh đất.

Phía cuối mảnh đất là nơi bố trí công trình nhà ở, nơi mọi người có thể ngắm nhìn không gian cánh đồng lúa phía trước mặt.

Căn nhà được xây theo lối hiện đại với các bức tường kính để nới rộng không gian, đón nhận nắng gió và hương thơm của lúa từ bên ngoài bay vào. Xung quanh ngôi nhà được xây dựng hiên để mọi người có thể đi dạo, ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài.

Phía trước phòng khách còn được thiết kế bể bơi “vô cực”. Đây là nơi vô cùng tuyệt vời để vừa tận hưởng làn nước mát lành vừa ngắm nhìn cánh đồng lúa xung quanh.

Đồng chiều cuống rạ.
Ngồi ở hiên nhà có thể thảnh thơi ngắm nhìn vẻ đẹp đồng quê.
Bể bơi “vô cực”.
Góc vườn trồng rau

Bên trong là sự kết nối của các khu vực chức năng. Khu vực phòng khách gần bể bơi. Góc ăn uống bố trí gần khu vực nấu nướng, nơi mọi người có thể vừa chuẩn bị bữa ăn vừa ngắm nhìn cánh đồng lúa bên ngoài. Phía đối diện bàn ăn là chiếc ghế nhỏ xinh, đủ để khi rảnh rỗi có thể ngồi đọc sách, thư giãn.

Không gian chức năng bên trong.
Những bức tường kính.
Tường mở rộng và kết nối không gian bên trong với không gian bên ngoài.
Phòng ngủ đẹp mắt với phong cách tối giản.
Không gian ăn uống ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
Không gian nhà tắm.
Góc đọc sách.

Không gian phòng ngủ được tách biệt nhưng vẫn có sự kết nối với không gian bên ngoài. Các khu vực chức năng được décor với nội thất tối giản, chất liệu thân thiện với môi trường.

Cuộc sống dường như chậm lại, không vội vã, không bon chen khi tận hưởng những ngày tháng êm đềm, đủ đầy trong căn nhà này.

ĐỌC NHIỀU HƠN